WWF-Việt Nam hỗ trợ Kiểm lâm bị tai nạn tại Vườn quốc gia Yok Don

            Ngày 7 tháng 9 năm 2018, đại diện tổ chức WWF-Việt Nam đã trao số tiền hỗ trợ khẩn cấp gần 20 triệu đồng đến anh Lưu Văn Diện, Kiểm lâm viên trạm Đắk Ruê bị tai nạn trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại Vườn quốc gia Yok Don. Sự hỗ trợ tuy nhỏ nhưng là nguồn đông viên kịp thời để anh Diện vượt qua những khó khăn trước mắt. 

Trong một chuyến tuần tra bảo vệ rừng cùng đồng nghiệp tại tiểu khu 255 theo kế hoạch được phân công, anh Diện không may vướng phải tổ ong rừng và bị ong đốt túi bụi, trong đó có nhiều nốt trực tiếp vào mắt trái. Anh Diện được đồng đội chuyển ngay đến Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn để điều trị và sau đó được chuyển lên bệnh viện tỉnh Đắk Lắk. Do nọc ong độc, lại chích trực tiếp nên mắt trái của anh bị tổn thương nghiêm trọng. Theo kết luận của bác sỹ, anh Diện cần điều trị phục hồi dài ngày và tiến hành phẫu thuật thay thế một số bộ phận của mắt. 

Anh Diện một mình vào Tây Nguyên để theo đuổi đam mê trở thành một chiến sỹ Kiểm lâm chuyên ngành thực vật, để lại vợ và hai con nhỏ đang sinh sống ở quê nhà Bắc Bộ. Sau khi bị tai nạn, lãnh đạo Vườn đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm bố trí cán bộ thay thế để anh Diện yên tâm điều trị dài ngày. “Chúng tôi cũng đang xúc tiến các thủ tục hỗ trợ cán bộ bị tai nạn trong quá trình thực thi nhiệm vụ được giao theo quy định hiện hành.” Ông Phạm Tuấn Linh, Phó giám đốc phụ trách Vườn quốc gia Yok Don cho biết. “Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao những hỗ trợ kịp thời của WWF-Việt Nam trong thời gian vừa qua. Hỗ trợ tai nạn khẩn cấp của WWF làm ấm lòng các chiến sỹ kiểm lâm trong cuộc chiến bảo vệ rừng chung vùng biên giới.

[[{"type":"media","view_mode":"media_large","fid":"6991","attributes":{"alt":"","class":"media-image","height":"360","typeof":"foaf:Image","width":"480"}}]]

Đại diện WWF-Việt Nam trao số tiền hỗ trợ cho anh Lưu Văn Diện   

 

Tin, ảnh: WWF Việt Nam