Vườn quốc gia Yok Don: tổ chức Hội nghị Tổng kết quy chế phối hợp năm 2017

Ngày 03/11/2017, tại trụ sở Vườn quốc gia Yok Don, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Vườn quốc gia Yok Don cùng với UBND các xã: Krông Na, Ea Huar, Ea Wer thuộc huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2017. Đồng chí Phạm Tuấn Linh, Phó Giám đốc phụ trách Vườn; đồng chí Nguyễn Khắc Hùng, Chủ tịch UBND xã Ea Huar; đồng chí Lê Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Krông Na đồng chủ trì Hội nghị.

[[{"type":"media","view_mode":"media_large","fid":"4983","attributes":{"alt":"","class":"media-image","height":"360","style":"display: block; margin-left: auto; margin-right: auto;","typeof":"foaf:Image","width":"480"}}]]

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Hùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Buôn Đôn; Đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên 03 xã; Công an, Quân sự, Ban QLBV&PTR 03 xã; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Vườn, lãnh đạo các Đội/Trạm Kiểm lâm và đại diện Cấp ủy Chi bộ, Ban Tự quản các thôn/buôn được hỗ trợ theo Quyết định số 24/2012/QĐ-TTg ngày 01/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đầu tư phát triển rừng đặc dụng của 03 xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết Quy chế phối hợp quản lý bảo vệ rừng giữa Vườn quốc gia Yok Don và UBND 03 xã Krông Na, Ea Huar, Ea Wer năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Nghe một số tham luận của UBND các xã và ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng ở Vườn quốc gia Yok Don.

Theo báo cáo, ngày 10/02/2017, Vườn quốc gia Yok Don cùng với UBND xã Krông Na, Ea Huar, Ea Wer đã ký kết Quy chế phối hợp số 50, 51, 52/QCPH-QLBVR trong công tác quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Sau 01 năm triển khai thực hiện quy chế, mặc dù còn thiếu thốn, khó khăn về nhiều mặt, nhưng được sự quan tâm hỗ trợ, phối hợp của UBND 03 xã và sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, Vườn quốc gia Yok Don, công tác quản lý bảo vệ rừng của Vườn đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, thể hiện qua số vụ vi phạm trên địa bàn huyện Buôn Đôn giảm 17% so với năm 2016; không xảy ra những vụ vi phạm lớn, ồ ạt và tình trạng chống người thi hành công vụ.

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Buôn Đôn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện quy chế phối kết hợp của 04 đơn vị. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị trong thời gian tới, trên cơ sở những quy chế phối hợp đã ký kết, yêu cầu Vườn quốc gia Yok Don và UBND 03 xã tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng ở Vườn quốc gia Yok Don nói riêng và ở Huyện Buôn Đôn nói chung.

Phát biểu Bế mạc Hội nghị, Phó Giám đốc phụ trách Vườn quốc gia Yok Don Phạm Tuấn Linh đã tiếp thu những ý kiến đóng góp tại Hội nghị, những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện. Đồng thời cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác phối kết hợp với UBND các xã và các đơn vị có liên quan nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Nhà nước giao.

Đầu năm 2017, Vườn quốc gia Yok Don đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp với 17 cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND các xã thuộc huyện Buôn Đôn, Ea Súp tỉnh Đắk Lắk và huyện Cư Jút tỉnh Đắk Nông. Theo các quy chế đã ký kết thì hằng năm sẽ tổ chức Tổng kết để đánh giá kết quả thực hiện và sửa đổi, bổ sung quy chế cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Trước đó, ngày 02/11/2017, Vườn quốc gia Yok Don cùng với Cơ quan công an, Quân sự, Hạt Kiểm lâm huyện Ea Súp và UBND xã Cư Mlan, Ea Bung đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện quy chế phối hợp về bảo vệ rừng và bảo vệ an ninh biên giới năm 2017 tại Hạt Kiểm lâm huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Theo kế hoạch, trong tháng 11/2017, Vườn quốc gia Yok Don sẽ tiếp tục tổ chức Hội nghị Tổng kết việc thực hiện quy chế phối hợp với các đơn vị còn lại.

Tin, Ảnh: Phòng Tổ chức Hành chính